ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ: 3,4tr/m2, ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI: 5tr/m2

Những điều cần lưu ý khi xây dựng nhà phố có gác lửng

Xây dựng nhà phố có gác lửng đang là xu hướng được nhiều gia đình muốn xây nhà ở những vị trí không thể xây dựng lên cao lựa chọn. Nhà phố có gác lửng là một giải pháp hoàn hảo cho những gia đình cần không gian sinh hoạt nhưng có vị trí xây dựng hạn chế chiều cao của ngôi nhà.

Xây dựng nhà phố có gác lửng

Để có thể xây dựng một ngôi nhà phố có gác lửng đẹp và đáp ứng đầy đủ công năng bạn nên tham khảo một số lưu ý mà SAIGON CENTRAL chia sẻ dưới đây: 

Tìm hiểu tính pháp lý khi xây dựng nhà phố có gác lửng

Để đảm bảo kết cấu an toàn và tính thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà bạn cần tuân thủ các quy định về chiều dài và diện tích cụ thể khi xây dựng gác lửng. Thường thì tầng lửng được xây dựng có diện tích khoảng 80% diện tích tầng trệt .

Theo luật xây dựng , khi xây dựng nhà có tầng hoặc tầng gác lửng phải tuân thủ theo quy định. Vì vậy, để tránh rắc rối trong quá trình tiến hành thi công công trình, bạn cần trình báo cơ quan địa phương cấp , phường nơi lưu trú và được sự đồng ý của cơ quan cho phép thực hiện thi công công trình bằng văn bản.

Một số quy định xây dựng tầng lửng được quy định theo pháp luật mà bạn cần biết :

  • Nếu vị trí khu đất của bạn thuộc công trình có lộ giới trên 3.5m thì được phép xây tầng gác lửng.
  • Nếu công trình xây dựng đơn lẻ và diện tích sàn tầng lửng không vượt quá 65% diện tích tầng trệt thì tầng gác lửng không được tính vào số tầng của ngôi nhà đó.
  • Đối với công trình nhà ở riêng lẻ có lộ giới dưới 3.5m, bạn không được phép xây tầng gác lửng.
  • Chiều cao từ nền tầng trệt đến sàn lầu là 5.8m. Nền sàn tầng trệt đến sàn lửng là khoảng 3.0m, Chiều cao từ sàn lửng đến sàn lầu là : 2.8m

Xây dựng nhà phố có gác lửng phải xác định rõ công năng sử dụng của gác lửng.

Nhằm hạn chế sự lãng phí hoặc thiết kế tầng lửng không phù hợp với tổng thể ngôi nhà, bạn cần xác định rõ mục đích của việc xây dựng tầng gác lửng. Bạn cần giải đáp cho kiến trúc sư những câu hỏi : Xây tầng gác lửng để làm gì? Xây gác lửng cho ai?  Điều này giúp bạn và kiến trúc sư sẽ đưa ra các phương án để thiết kế và chia bố cục của gác lửng cho phù hợp với công năng và nhu cầu mà gia chủ mong muốn.

Xây dựng nhà phố có gác lửng
Xây dựng nhà phố có gác lửng phải xác định rõ công năng sử dụng của gác lửng.

Việc xác định nhu cầu và đối tượng sử dụng gác lửng sẽ giúp bạn có được thiết kế gác lửng phù hợp nhất. Ví dụ nếu nhà có em bé và gác lửng là nơi sinh hoạt và chỗ ngủ thì thiết kế gác lửng cần đảm bảo các yếu tố an toàn, dùng để chứa đồ thì cần sự chắc chắn và chịu lực tốt. Nếu gác lửng dùng làm phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình thì cần đáp ứng sự thông thoáng cho không gian. Nếu gác lửng thiết kế làm phòng ngủ và có tích hợp nhà vệ sinh thì cần được đổ bê tông sàn và chống thấm cẩn thận.

Xây dựng nền móng vững chắc

Thông thường, gác lửng được xây dựng ở vị trí khoảng giữa tầng 1 và tầng trệt. Vì thế, khi bạn đã có ý định xây gác lửng, bạn phải đảm bảo sự vững chắc của móng và cột chịu lực. Khi móng nhà chắc chắn, chúng có thể chống chịu trọng tải của tầng gác lửng và toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy, khi bắt đầu xây nhà, bạn cần trao đổi với kiến trúc sư cụ thể để quá trình thi công đảm bảo công năng và an toàn.

Xây dựng chiều cao gác lửng vừa phải.

 Khi xây dựng nhà phố có gác lửng bạn cần lưu ý : chiều cao gác lửng phục thuộc vào kết cấu toàn bộ ngôi nhà và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Nếu bạn thiết kế gác lửng quá cao thì khó khăn trong việc di chuyển, đồng thời không có sự hài hòa, cân đối với trần nhà. Điều này sẽ làm không gian gác chật hẹp và ngột ngạt. Ngược lại, bạn đặt gác lửng quá thấp sẽ làm cho không gian tầng trệt trở nên bí bách, không gian tầng trệt sẽ bị ngộp , không khí cũng khó lưu chuyển…

Xây dựng nhà phố có gác lửng

Ngoài ra, bạn luôn chú ý đến không gian bên dưới gác. Để tạo sự hài hòa và cân đối trong việc bố trí gác lửng, bạn cần lưu ý đến vị trí xung quanh, nhất là ở phía dưới gác lửng. Thiết kế gác lửng không quá thấp sẽ ảnh hưởng quá trình sinh hoạt bên dưới gác lửng. 

Điều quan trọng khi xây dựng nhà phố có gác lửng là bạn phải chọn chiều cao gác lửng một cách hợp lý vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa an toàn, đặc biệt phù hợp công năng sử dụng. Để chọn chiều cao lý tưởng cho gác lửng , bạn cần sự tư vấn của kiến trúc sư, bởi họ là người có kinh nghiệm và chuyên môn nên họ sẽ đưa chiều cao gác lửng lý tưởng nhất cho căn nhà của bạn.

Chú ý đến nguồn ánh sáng tự nhiên và nhiệt độ – lưu thông không khí

Trong quá trình thiết kế gác lửng, nếu bạn không cẩn thận, có thể không gian trong gác lửng không đủ ánh sáng và nhiệt độ. Vì vậy, bạn cần chú ý đến vị trí và kết cầu của gác lửng để có thể đón nhận ánh sáng tự nhiên. Thậm chí, bạn bố trí thêm cửa sổ nhỏ hoặc giếng trời nhằm giúp không gian bên trong của gác lửng thông thoáng và sáng sủa.Xây nhà phố có gác lửng

Gác lửng thường có nhiệt độ cao hơn so với các căn phòng khác trong ngôi nhà. Chính vì vậy, khi thiết kế căn phòng phải đón đủ nguồn ánh sáng tự nhiên cũng như làn gió, nhiệt độ trong phòng sẽ giảm và làm cho bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái.

Lựa chọn vật liệu khi xây dựng nhà phố có gác lửng

Đặc điểm của tầng gác lửng nằm kề sát với lớp mái nhà hoặc ở giữa tầng trệt với tầng khác của ngôi nhà. Do đó, khi lựa chọn vật liệu xây dựng cũng cần xem xét thật cẩn thận. Từ bê tông cốt thép, gỗ, kim loại cho đến kính cường lực cao.

Gác lửng được thiết kế bằng bê tông, cốt thép là vật liệu xây dựng kiên cố. Đây là vật liệu có độ bền và tuổi thọ cao. Vật liệu được sử dụng trong không gian này là gỗ, tấm làm gác lửng chuyên dụng… Đồng thời, bạn cần chú ý đến chất liệu của gỗ, bạn nên chọn gỗ tốt tránh mối mọt.

Bố trí nội thất hài hòa cho không gian gác lửng

Đây là công đoạn cuối cùng trong việc hoàn thiện tầng gác lửng cho ngôi nhà. Diện tích tầng gác lửng nhỏ hơn tầng trệt nên ưu tiên các đồ nội thất có kích thước nhỏ, chất liệu nhẹ để dễ dàng di chuyển và giảm trọng lượng cho không gian gác lửng.

Xây dựng nhà phố có gác lửng

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, phong cách thiết kế ngôi, bạn có thể chọn các đồ nội thất phù hợp và cần thiết trong quá trình sinh hoạt của bạn. Tuy nhiên, tất cả các đồ nội thất nên đảm bảo tính gọn nhẹ và tiện lợi. 

Hy vọng, với những thông tin chia sẻ về xây dựng nhà phố có gác lửng từ SAIGON CENTRAL  bạn sẽ tích lũy một vài lưu ý hay và giá trị nhằm giúp bạn trong việc xây dựng gác lửng.

Ngoài ra, để có thể phục vụ được cho quý khách hàng tốt nhất, Xây dựng Saigon Central cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến xây nhà trọn gói, hoặc nếu bạn muốn tự mình hoàn thiện thì hãy tham khảo dịch vụ xây nhà phần thô của chúng tôi. Và hơn nữa, dịch vụ sửa nhà trọn gói của Saigon Central cũng luôn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay, nếu bạn muốn chỉnh trang lại ngôi nhà mơ ước của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ tư vấn xây dựng phần thô miễn phí.

Dịch vụ tư vấn xây dựng phần thô miễn phí.

Bạn đang có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà, một cửa hàng hay một căn hộ để ở hoặc...

Dịch vụ xây nhà trọn gói Quận 10.

Dịch vụ xây nhà trọn gói Quận 10.

Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín và chất lượng tại Quận 10 hoặc...

Dịch vụ xây nhà trọn gói Quận 11.

Dịch vụ xây nhà trọn gói Quận 11.

Nếu bạn đang có ý định xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình, việc tìm kiếm một công ty...

Dịch vụ xây nhà trọn gói Quận 6.

Dịch vụ xây nhà trọn gói Quận 6.

Bạn đang lên kế hoạch để xây dựng căn nhà của mình tại Quận 6 và muốn cho công việc...

Dịch vụ tư vấn xây nhà trọn gói miễn phí.

Dịch vụ tư vấn xây nhà trọn gói miễn phí.

Bạn đang tìm kiếm công ty xây dựng chuyên nghiệp và uy tín để xây dựng ngôi nhà mơ ước...

những điều cần chú ý khi xây nhà có tầng hầm.

những điều cần chú ý khi xây nhà có tầng hầm.

Nhà có tầng hầm là một lựa chọn phổ biến trong những dự án xây dựng hiện nay. Tuy nhiên,...

Tóp 5 công ty xây nhà trọn gói giá rẻ tphcm

Tóp 5 công ty xây nhà trọn gói giá rẻ tphcm

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa điểm thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài...

Kinh nghiệm xây nhà mới

Kinh nghiệm xây nhà mới

Xây nhà mới là một việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Việc chuẩn bị và lên kế...

XÂY NHÀ CẤP 4 TẠI VŨNG TÀU HẾT BAO NHIÊU?

XÂY NHÀ CẤP 4 TẠI VŨNG TÀU HẾT BAO NHIÊU?

XÂY NHÀ CẤP 4 TẠI VŨNG TÀU HẾT BAO NHIÊU? Bạn đang có nhu cầu xây dựng ngôi nhà cấp...

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

Bạn đang muốn thi công, hãy sửa chữa? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

0909 639 868
zalo logo
zalo
facebook