ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ TỪ 3.400.000Đ/M2 - 3.700.000Đ/M2, ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 4.900.000Đ/M2 - 5.600.000Đ/M2

Phong thủy phòng ngủ và những điều cần lưu ý

Phòng ngủ sẽ là nơi bạn dành để nghỉ ngơi và cũng là nơi sẽ mang đến cho bạn một nguồn năng lượng tốt cho ngày mới. Sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, trong đó phong thủy phòng ngủ là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Phong thủy phòng ngủ

Từ xưa, ông bà ta đã luôn có những điều kiêng kị riêng biệt đối với phòng ngủ. Vậy những điều đó là gì, hãy cùng SAIGON CENTRAL tìm hiểu dưới đây để tránh được các lỗi phong thủy phổ biến ở phòng ngủ .

Vị trí cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh.

Sở dĩ có điều kiêng kỵ này, vì đặt phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh sẽ gây ra các bệnh liên quan đến khớp, xương. Và theo phong thủy phòng ngủ, như vậy sẽ làm mất đi tài lộc, thất thoát tiền bạc. 

Người xưa quan niệm, phòng tắm là nơi ô uế, ẩm thấp và không được sạch sẽ. Nếu như gia chủ ngủ đối diện với cửa như vậy sẽ gây ra điềm hung, khiến gia chủ hấp thụ những khí xấu. Làm gây nên vấn đề sức khỏe, cũng như ảnh hưởng đến tiền bạc.

Kỵ giường ngủ đối diện với cửa phòng

Ông cha ta thường răn dạy các con, xây nhà, xây cửa kị nhất giường ngủ hướng cửa. Bởi lẽ, nếu giường ngủ đối diện với cửa phòng, đối diện với bộ phận nào thì bộ phận ấy sẽ gặp vấn đề không tốt về sức khỏe.

Phong thủy phòng ngủ

Nhiều người đã cho biết, vì họ để cửa đối diện phần gối đầu, nên xảy ra rất nhiều bệnh liên quan đến vấn đề trí não. Ví dụ như thường xuyên đau đầu, đau nửa đầu hay trí nhớ không minh mẫn. Nếu cửa phòng ngủ đối diện với phần thân, thì có thể bụng sẽ hay bị đau, cảm giác lạnh, chướng bụng. Còn đối diện với chân thì gây ra các vấn đề liên quan đến xương khớp.

Gương soi đối diện giường ngủ

Thường gương soi rất ít khi được đặt trong phòng ngủ nếu như gia chủ là người nghiên cứu về phong thuỷ phòng ngủ. Bởi vì nếu để gương soi đối diện giường ngủ, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái vô thức, không tỉnh táo, ngủ không sâu mà lại mê man. Đồng thời, dễ khiến tâm lý không ổn định và ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe, không thể làm việc với công suất tuyệt đối.

Phong thủy phòng ngủ

Nên nếu muốn đặt gương trong phòng ngủ, bạn chỉ nên đặt ở hai bên phía đầu giường, mà không trưng bày hai bên để đảm bảo giấc ngủ của mình sẽ không gặp những thứ “không sạch sẽ.”

Để Thanh Xà nhà phía trên giường ngủ

Việc các thanh xà nhà chồng chéo trên bức tường nơi giường bạn nằm rất ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, đây là điều đi tối kỵ quan trọng trong phong thủy phòng ngủ. Vì bạn sẽ có cảm giác áp lực không hiểu từ đâu tới, khiến bạn ngủ không sâu, ngoài ra còn có thể gây ra các cảm giác sợ hãi trong giấc mơ.

Để giường ngủ dưới chân cầu thang

Người xưa luôn truyền tai nhau, ngủ đâu cũng được nhưng không thể là chân cầu thang. Nó tạo ra cảm giác rất mất an toàn, và có thể khiến giấc ngủ của bạn không ngon, gặp nhiều ác mộng. Nếu giường ngủ của bạn đang đúng trong tình trạng như vậy, hãy lập tức di chuyển giường tới vị trí tốt hơn để đảm bảo chất lượng giấc ngủ.

Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Góc nhọn ở đây có thể là tường, hoặc là một góc nhọn của bàn học, tủ đồ. Đây là điều hung, kỵ trong phòng ngủ, nếu rơi vào trường hợp như thế, bạn cần di chuyển đồ vật, hoặc sắp xếp thêm đồ vật để tránh tạo góc nhọn với giường ngủ của mình. Điều này rất ảnh hưởng tới sức khỏe, có thể gây ra các bệnh không dễ phát hiện.

Kỵ đầu giường không có điểm tựa vững chắc.

Có nhiều người bỏ qua điểm này, nhưng đây lại là một trong những điều quan trọng đầu tiên để tạo được giấc ngủ tuyệt vời. Bạn nên có một điểm tựa vững chắc cho giấc ngủ, như thế mới có thể ngủ yên giấc, không gặp ác mộng,.. 

Kỵ đặt tivi, hệ thống âm thanh loa đài, các thiết bị điện tử bên cạnh giường ngủ.

Trong thời đại hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ thường xuyên rơi vào tình trạng mất ngủ, thiếu ngủ do sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều. Dù là thói quen xem ti vi trước khi đi ngủ, hay đặt điện thoại cạnh gối ngủ để vừa nằm vừa xem đều ảnh hưởng đến bạn, khiến cho bạn mất đi thời gian ngủ, từ đó chất lượng ngủ không tốt, ngủ hay mê sảng và không sâu giấc.

Lắp điều hòa ngay trên đầu giường ngủ.

Về đêm, nhiệt độ trong phòng có xu thế giảm, các lỗ chân lông trong cơ thể cũng sẽ giãn nở ra. Nên việc đặt điều hoà phả thẳng xuống cơ thể rất nghiêm trọng, nhẹ sẽ gây ra các bệnh cảm cúm, ảnh hưởng tâm trạng, sốt,.. lâu dần sẽ ảnh hưởng đến khí tức trên cơ thể của bạn.

Giường ngủ nằm phía trên hay dưới bếp.

Bếp là nơi đem lại hoá khí, củi dầu dấm muối trong gia đình. Việc đặt giường ngủ ngay trên bếp rất dễ khiến bạn hấp thụ nhiều hoả khí hơn. Như vậy, cơ thể của bạn ngày càng nóng bức, khó chịu, không thoải mái với cả những người xung quanh. Nên để phong thủy phòng ngủ trở nên tốt hơn, bạn cần thiết kế nhà bếp cách xa với phòng ngủ.

Đây là một vài những lưu ý nhỏ trong phong thủy phòng ngủ và  khi sắp xếp giường ngủ. Nếu muốn đảm bảo cho giấc ngủ của mình thì bạn đừng bỏ qua nhé.

Ngoài ra, để có thể phục vụ được cho quý khách hàng tốt nhất, Xây dựng Saigon Central cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến xây nhà trọn gói, hoặc nếu bạn muốn tự mình hoàn thiện thì hãy tham khảo dịch vụ xây nhà phần thô của chúng tôi. Và hơn nữa, dịch vụ sửa nhà trọn gói của Saigon Central cũng luôn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay, nếu bạn muốn chỉnh trang lại ngôi nhà mơ ước của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tính Hướng Nhà Phù Hợp Theo Tuổi.

Tính Hướng Nhà Phù Hợp Theo Tuổi.

Tìm kiếm một ngôi nhà hoàn hảo không phải là một công việc dễ dàng. Vấn đề không chỉ nằm...

Cúng động thổ xây nhà sao cho đúng?

Cúng động thổ xây nhà sao cho đúng?

Cúng động thổ xây nhà sao cho đúng? Bạn có đang lên kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mới?...

Những đặc điểm về phong thủy khi xây dựng nhà.

Những đặc điểm về phong thủy khi xây dựng nhà.

Những đặc điểm về phong thủy khi xây dựng nhà. Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng một ngôi...

Có cần chọn tuổi khi xây dựng nhà?

Có cần chọn tuổi khi xây dựng nhà?

Có cần chọn tuổi khi xây dựng nhà? Bạn đang có kế hoạch xây dựng ngôi nhà mơ ước của...

Phong thủy trong xây dựng nhà

Phong thủy trong xây dựng nhà

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng được xem xét trong quá trình thiết kế và xây...

Tại sao nhân gian có câu “ Xây nhà hay gặp nạn”

Tại sao nhân gian có câu “ Xây nhà hay gặp nạn”

Tại sao nhân gian có câu “ Xây nhà hay gặp nạn” Từ thời xa xưa ông bà có câu...

Sửa lỗi phong thủy bằng cách sửa chữa nhà

Sửa lỗi phong thủy bằng cách sửa chữa nhà

Sửa lỗi phong thủy bằng cách sửa chữa nhà Phong thủy của ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến...

Kinh nghiệm chọn hướng nhà hợp phong thủy

Kinh nghiệm chọn hướng nhà hợp phong thủy

Kinh nghiệm chọn hướng nhà hợp phong thủy Ngôi nhà không chỉ nơi ở mà còn mang lại tài lộc,...

Phong thủy phòng khách và những điều cần lưu ý

Phong thủy phòng khách và những điều cần lưu ý

Phong thủy phòng khách và những điều cần lưu ý Phòng khách là nơi được xem là quan trọng nhất...

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

Bạn đang muốn thi công, hãy sửa chữa? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

0909 639 868
zalo logo
zalo
facebook