ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ TỪ 3.400.000Đ/M2 - 3.700.000Đ/M2, ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 4.900.000Đ/M2 - 5.600.000Đ/M2

Những điều cấm kỵ khi sửa nhà

Ngôi nhà không chỉ là không gian sinh hoạt, lưu trú của các thành viên trong gia đình mà nó còn mang ý nghĩa tâm linh khác. Khi cải tạo, sửa nhà sẽ giúp kiến tạo lại không gian sống nhưng cũng sẽ phá vỡ bố cục và các yếu tố phong thủy vốn của căn nhà. Vì vậy bạn cần biết những điều cấm kỵ khi sửa nhà sau để không làm mất dòng chảy năng lượng tốt , may mắn của gia đình.

Sửa nhà

Quên xem tuổi, chọn giờ lành tháng tốt khi sửa nhà

Theo quan niệm của ông bà ta, không chỉ xây nhà mới cần xem tuổi và chọn ngày giờ, mà sửa nhà những hạng mục lớn ảnh hưởng đến kết cấu của căn nhà cũng cần phải xem tuổi, chọn ngày lành tháng tốt để việc sửa chữa nhà hợp phong thủy. 

Chọn thời gian sửa nhà sẽ giúp biết được ngôi nhà có vượng khí vào thời gian nào, từ đó sẽ bổ sung, kích hoạt thêm để có thể tăng vượng khí. Đồng thời tránh những thời gian mang đến khí xấu cho căn nhà, hoặc hóa giải nó. Việc sửa nhà vào ngày giờ hợp tuổi với gia chủ sẽ giúp mang đến dòng năng lượng tốt lành, việc xây sửa diễn ra thuận lợi, đem lại may mắn cho gia đình.

Vậy nên khi sửa nhà các hạng mục lớn bạn không được quên việc xem tuổi, chọn ngày lành tháng tốt.

Không cúng khấn khi sửa nhà

Cúng khấn được coi là một thủ tục để xin bề trên, ông thổ địa để được phép thực hiện thi công. Bạn chỉ cần chú ý vấn đề này, chúng sẽ giúp bạn tránh điều tối kỵ trong khi sửa chữa ngôi nhà. Và hạn chế những hệ lụy xấu cho gia đình.

Thông thường, việc cúng kính này do người hợp tuổi đại diện gia chủ cúng kính hoặc mời sư thầy. Đối với mâm cỗ để cúng kính, bạn hãy tham khảo thêm thông tin từ người có kinh nghiệm để giúp bạn hoàn thành việc cung kính đúng và an toàn.

Lựa chọn màu sơn không hài hòa phong thủy

Thị giác của mỗi người về màu sắc khác nhau tùy theo sở thích cá nhân. Vì thế, trong quá trình sửa nhà, họ lựa chọn màu sơn theo sở thích cá nhân mà không quan tâm đến tổng thể ngôi nhà. 

Màu sắc của nước sơn cũ và phần nước sơn mới không tạo sự đồng điệu và hài hòa cho ngôi nhà. Điều này đi ngược lại với nguyên tắc phong thủy trong cải tạo ngôi nhà. Cái gì đi ngược với quy luật chung của tự nhiên sẽ mang lại những điều không tốt cho ngôi nhà, cũng như mọi thành viên trong gia đình. Hãy chọn màu sơn phù hợp với phong thủy của ngôi nhà, hợp tuổi chủ nhà.

Đặt bếp đối diện với các vị trí đại kỵ

Trong quan niệm người xưa, cánh cửa chính khi mở ra nhìn vào phòng bếp thì đồng nghĩa tiền tài hao hụt. Thế nên, khi sửa nhà, bạn vô tình đặt bếp chính diện với cửa chính, như vậy đã vô tình phạm vào một trong những điều tối kỵ về phong thủy.

Giải pháp tốt nhất là khi cải tạo nhà nên tránh đặt bếp đối diện với các vị trí như cửa nhà, cửa ra ban công, phòng ngủ, … Nếu quá khó trong việc bố trí, bạn có thể sử dụng tấm rèm cửa, vách ngăn hoặc kệ, … đó là mẹo để che chắn và sửa lỗi phong thủy.

Các bố trí cấu trúc công năng sai khi sửa nhà

  • Đặt bếp và phòng tắm, phòng vệ sinh đối diện nhau: Đây cũng là vấn đề ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy khi mọi người sửa nhà. Khi đó, nguồn năng lượng xấu của không gian nhà tắm sẽ lẫn vào nguồn năng lượng của gian bếp. Nghĩa là, phòng vệ sinh đại diện cho Thủy, còn Hỏa đại diện cho gian bếp. Giữa Hỏa và Thủy sẽ xung khắc nhau nên đó là điều tối kỵ khi sửa sang ngôi nhà.
  • Đặt cửa trước và cửa sau thẳng hàng với nhau: Điều này làm cho ngôi nhà đón những luồng khí độc trực tiếp và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Đồng thời, còn làm xáo trộn sự bình yên của ngôi nhà.
  • Bố trí nhà vệ sinh ở trung tâm nhà: Vị trí trung tâm của ngôi nhà sẽ mang lại điều tốt cho gia đạo. Cho nên, bạn nên thiết kế những khu vực liền kề với vị trí trung tâm, cần đảm bảo sạch sẽ là điều cần thiết. Thay vì bố trí nhà vệ sinh ngay trung tâm sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đạo.
  • Đặt bếp đặt dưới cầu thang hoặc dưới nhà vệ sinh, thẳng cửa nhà vệ sinh.

Hy vọng với những tổng hợp liên quan đến đại kỵ trong sửa nhà đã đề cập trên, bạn sẽ ghi nhớ và tránh những điều đại kỵ trên nhé! Như lời răn dạy và nhắc nhở của ông bà ta: Có thờ có thiêng, có kiêng có lành.

Ngoài ra, để có thể phục vụ được cho quý khách hàng tốt nhất, Xây dựng Saigon Central cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến xây nhà trọn gói, hoặc nếu bạn muốn tự mình hoàn thiện thì hãy tham khảo dịch vụ xây nhà phần thô của chúng tôi. Và hơn nữa, dịch vụ sửa nhà trọn gói của Saigon Central cũng luôn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay, nếu bạn muốn chỉnh trang lại ngôi nhà mơ ước của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tính Hướng Nhà Phù Hợp Theo Tuổi.

Tính Hướng Nhà Phù Hợp Theo Tuổi.

Tìm kiếm một ngôi nhà hoàn hảo không phải là một công việc dễ dàng. Vấn đề không chỉ nằm...

Cúng động thổ xây nhà sao cho đúng?

Cúng động thổ xây nhà sao cho đúng?

Cúng động thổ xây nhà sao cho đúng? Bạn có đang lên kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mới?...

Những đặc điểm về phong thủy khi xây dựng nhà.

Những đặc điểm về phong thủy khi xây dựng nhà.

Những đặc điểm về phong thủy khi xây dựng nhà. Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng một ngôi...

Có cần chọn tuổi khi xây dựng nhà?

Có cần chọn tuổi khi xây dựng nhà?

Có cần chọn tuổi khi xây dựng nhà? Bạn đang có kế hoạch xây dựng ngôi nhà mơ ước của...

Phong thủy trong xây dựng nhà

Phong thủy trong xây dựng nhà

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng được xem xét trong quá trình thiết kế và xây...

Tại sao nhân gian có câu “ Xây nhà hay gặp nạn”

Tại sao nhân gian có câu “ Xây nhà hay gặp nạn”

Tại sao nhân gian có câu “ Xây nhà hay gặp nạn” Từ thời xa xưa ông bà có câu...

Sửa lỗi phong thủy bằng cách sửa chữa nhà

Sửa lỗi phong thủy bằng cách sửa chữa nhà

Sửa lỗi phong thủy bằng cách sửa chữa nhà Phong thủy của ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến...

Kinh nghiệm chọn hướng nhà hợp phong thủy

Kinh nghiệm chọn hướng nhà hợp phong thủy

Kinh nghiệm chọn hướng nhà hợp phong thủy Ngôi nhà không chỉ nơi ở mà còn mang lại tài lộc,...

Phong thủy phòng khách và những điều cần lưu ý

Phong thủy phòng khách và những điều cần lưu ý

Phong thủy phòng khách và những điều cần lưu ý Phòng khách là nơi được xem là quan trọng nhất...

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

Bạn đang muốn thi công, hãy sửa chữa? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

0909 639 868
zalo logo
zalo
facebook