ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ: 3,4tr/m2, ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI: 5tr/m2

Một số yếu tố quan trọng và cần thiết đối với một bản thiết kế xây dựng nhà phố

Khi bắt đầu một dự định xây nhà, vẽ bản thiết kế xây dựng nhà phố là một trong những điều đóng vai trò quan trọng xuyên suốt cả quá trình. Đây là một tài liệu giúp chủ nhà và chủ thầu có cái nhìn về tổng thể căn nhà. 

Thiết kế xây dựng nhà phố

Bên cạnh đó còn giúp tối ưu hóa các giai đoạn làm việc bằng các kế hoạch sẵn có. Để cụ thể hơn về các yếu tố và lợi ích của bản thiết kế xây dựng nhà phố mời các bạn cùng chúng tôi đi sâu hơn qua bài viết này nhé.

Một số yếu tố quan trọng và cần thiết đối với một bản thiết kế xây dựng nhà phố

Khái niệm bản thiết kế xây dựng nhà

Bản thiết kế xây dựng nhà phố là một tài liệu cung cấp các hình ảnh, thông số kỹ thuật cụ thể cho những gì được xây dựng. Đây là yếu tố quan trọng liên quan đến chất lượng và thành phẩm của công trình. Do đó nên bản vẽ cần phải thể hiện rõ ràng, chi tiết tránh gây nhầm lẫn cho người đọc, người thi công.

Khái niệm bản thiết kế xây dựng nhà

Một bản thiết kế xây dựng nhà hoàn chỉnh thường được đóng thành 1 cuốn với độ dày từ 80-200 trang A3. Trên đó thể hiện toàn bộ các chi tiết về vật tư, kiến trúc, nội thất, vị trí cần có của công trình. Trong bản thiết kế xây dựng nhà cần có nhiều bản hồ sơ nhỏ. Cụ thể ở ngay sau đây.

Các yếu tố cần có trong bản thiết kế xây dựng

  • Hồ sơ mặt bằng kích thước tổng thể

Ở phần này thể hiện hình chiếu của ngôi nhà lên khu đất được xây dựng. Qua đó thể hiện về khu vực, đường sá xung quanh, diện tích đất được dùng để xây dựng. Dựa trên mặt bằng này, các kiến trúc sư có thể thiết kế được chi tiết hơn về hướng ngôi nhà, kích thước nền móng và các yếu tố khác phù hợp.

Bên cạnh đó, thông qua hồ sơ mặt bằng có thể định hướng được việc đặt các căn phòng khác trong nhà ở vị trí như thế nào.

  • Hồ sơ phần kiến trúc xây dựng

Thông qua bản vẽ kiến trúc xây dựng, chúng ta có thể đọc được các yếu tố hoàn chỉnh về kích thước, hình dáng, diện tích của từng phòng, tổng thể căn nhà.

Bản vẽ kiến trúc được thể hiện từ ngoài vào trong bao gồm phối cảnh mặt ngoài,  mặt cắt từng tầng, diện tích, kích thước từng phòng. Trong đó, cần phải cụ thể hơn về vị trí các phòng, hướng chính của mỗi phòng.

  • Bản vẽ kết cấu

Bản vẽ kết cấu thể hiện cụ thể từng mảng trong thi công. Đầu tiên là các số liệu về vật tư xây dựng như cấu tạo đai cột, khoảng cách chịu lực đầm…Sau đó là về kết cấu móng nhà. Nghiên cứu về địa thế đất để có phương án thi công móng tốt nhất.

Sau đó là mặt bằng tầng trệt với vị trí của các trụ(cột) và khoảng cách giữa các trụ trong nhà. Sau đó là số liệu về kết cấu của sàn tầng, thống kê về cốt thép.

  • Bản vẽ điện nước

Bản vẽ kiến trúc điện trong ngôi nhà cần phải thể hiện được các vị trị có sử dụng điện, chống sét ở tầng mái. Bên cạnh đó là hệ thống điện hiện nay thường đi âm tường cho nên cần phải thiết kế đường đi của dây điện phù hợp.

Bản vẽ kiến trúc nước bao gồm hệ thống thoát nước, đường dẫn vào phòng bếp, phòng WC, phòng tắm và kể cả đường dẫn sử dụng ngoài trời.

Lợi ích của việc sử dụng bảng mẫu thiết kế xây dựng nhà phố

Cầu nối giữ ý tưởng của chủ nhà và phương hướng thi công của thợ

Bản thiết kế xây dựng là một trong những yếu tố được chủ nhà quan tâm hàng đầu, đặc biệt là ở các vùng đô thị. Thông qua bản thiết kế xây dựng, chủ nhà và nhà thầu có thể hiểu về phong cách xây dựng. 

Trong thực tế hiện nay nhiều đơn vị thi công với các công nhân hoạt động lâu, có kinh nghiệm xây dựng mà hiểu kết cấu và phong cách của ngôi nhà đang xây. Mà ở thời điểm hiện tại, nhiều kiểu phong cách xây dựng nhà được du nhập từ nước ngoài hoặc là việc kết hợp giữa nhiều phong cách xây dựng ngày càng nhiều. 

Mỗi cá nhân xây dựng đều muốn ngôi nhà mình sở hữu là kiểu “độc nhất, vô nhị”. Chính vì vậy, điều chúng ta cần là một bản thiết kế xây dựng với các chi tiết cần có để cả 2 bên khi tham gia thi công đều hiểu rõ về cách thức và mong muốn của chủ nhà.

Thể hiện chi tiết số liệu cần có cho xây dựng

Ai cũng muốn xây nhà đẹp, mà nhà muốn đẹp thì phải chuẩn đến từng chi tiết. Do đó nên mới cần bản thiết kế xây dựng nhà chi tiết. Bản thiết kế chi tiết sẽ tái hiện lại cho bạn từ cái nhìn tổng quan về ngôi nhà cho đến các phòng nhỏ. Nếu chỉ là những lời trao đổi mơ hồ giữa chủ nhà và chủ thầu xây dựng thì ngôi nhà sau khi nghiệm thu sẽ không khó đạt được mong muốn ban đầu của chủ nhà.

Tuy vậy nhưng cũng sẽ có người phản bác rằng “Trong quá trình xây dựng chủ nhà vẫn giám sát mà, sai đâu sửa đấy.” Đúng là sai đâu sửa đấy, nhưng đối với quá trình xây nhà, đây là một kết cấu tổng thể. 

Nếu ban đầu chủ thầu hiểu sai ý tưởng của chủ nhà, thì khi định hướng nhân công làm việc sẽ theo với ý nghĩ của chủ thầu. Nếu trong quá trình làm và chủ nhà yêu cầu thay đổi những yếu tố khác với ý chủ thầu thì tổng thể căn nhà sẽ trở thành một sự kết hợp rời rạc, tính thẩm mỹ không cao.

Dự đoán các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình thi công

Ngoài ra, bản thiết kế xây dựng nhà phố sẽ giúp bạn lường trước các vấn đề có thể xảy ra. Trong quá trình xây dựng chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề phát sinh, ví dụ như nguyên vật liệu, vị trí các phòng, cửa hay nhiều vấn đề nhỏ lẻ khác nữa. Nếu không có bản thiết kế xây dựng, các vấn đề đó sẽ chỉ xuất hiện khi ngôi nhà thi công xong phần đó. 

Tuy nhiên, nếu bạn có bản thiết kế xây dựng thì bạn có thể lường trước được các tình huống đó xảy ra và điều chỉnh nó trước khi bắt đầu. Cụ thể, nếu vừa xây xong một bức tường mà bạn lại muốn thêm 1 cửa sổ ở đó thì bắt buộc phải đập bớt đi một diện tích nhất định. Điều này làm mất thời gian xây dựng và bội chi ngân sách về vật tư xây dựng căn nhà.

Bản thiết kế xây dựng giúp ngôi nhà sau khi thi công trở nên đẹp hơn

Bản thiết kế xây dựng còn giúp bạn sở hữu một ngôi nhà đẹp và hợp thời đại. Để hoàn thiện một bản thiết kế xây dựng, bạn cần phải gặp các kiến trúc sư qua nhiều lần để họ hiểu rõ hơn về ý tưởng của bạn. Qua các lần gặp gỡ và bàn bạc, ngôi nhà dần hoàn thiện dựa trên ý tưởng ban đầu và những góp ý của người có chuyên môn.

Chúng tôi gửi đến bạn các thông tin cần biết về bản vẽ thiết kế xây dựng nhà phố. Với đội ngũ kiến trúc sư được đào tạo bài bản và nhiều năm trong nghề, chúng tôi tự tin sẽ gửi đến cho khách hàng bản thiết kế xây dựng ngôi nhà đẹp, phù hợp và mang màu sắc riêng cho mỗi cá nhân. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể nhận được những tư vấn chi tiết trong quá trình hình thành ý tưởng xây nhà bạn nhé.

Ngoài ra, để có thể phục vụ được cho quý khách hàng tốt nhất, Xây dựng Saigon Central cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến xây nhà trọn gói, hoặc nếu bạn muốn tự mình hoàn thiện thì hãy tham khảo dịch vụ xây nhà phần thô của chúng tôi. Và hơn nữa, dịch vụ sửa nhà trọn gói của Saigon Central cũng luôn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay, nếu bạn muốn chỉnh trang lại ngôi nhà mơ ước của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ tư vấn xây dựng phần thô miễn phí.

Dịch vụ tư vấn xây dựng phần thô miễn phí.

Bạn đang có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà, một cửa hàng hay một căn hộ để ở hoặc...

Dịch vụ xây nhà trọn gói Quận 10.

Dịch vụ xây nhà trọn gói Quận 10.

Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín và chất lượng tại Quận 10 hoặc...

Dịch vụ xây nhà trọn gói Quận 11.

Dịch vụ xây nhà trọn gói Quận 11.

Nếu bạn đang có ý định xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình, việc tìm kiếm một công ty...

Dịch vụ xây nhà trọn gói Quận 6.

Dịch vụ xây nhà trọn gói Quận 6.

Bạn đang lên kế hoạch để xây dựng căn nhà của mình tại Quận 6 và muốn cho công việc...

Dịch vụ tư vấn xây nhà trọn gói miễn phí.

Dịch vụ tư vấn xây nhà trọn gói miễn phí.

Bạn đang tìm kiếm công ty xây dựng chuyên nghiệp và uy tín để xây dựng ngôi nhà mơ ước...

những điều cần chú ý khi xây nhà có tầng hầm.

những điều cần chú ý khi xây nhà có tầng hầm.

Nhà có tầng hầm là một lựa chọn phổ biến trong những dự án xây dựng hiện nay. Tuy nhiên,...

Tóp 5 công ty xây nhà trọn gói giá rẻ tphcm

Tóp 5 công ty xây nhà trọn gói giá rẻ tphcm

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa điểm thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài...

Kinh nghiệm xây nhà mới

Kinh nghiệm xây nhà mới

Xây nhà mới là một việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Việc chuẩn bị và lên kế...

XÂY NHÀ CẤP 4 TẠI VŨNG TÀU HẾT BAO NHIÊU?

XÂY NHÀ CẤP 4 TẠI VŨNG TÀU HẾT BAO NHIÊU?

XÂY NHÀ CẤP 4 TẠI VŨNG TÀU HẾT BAO NHIÊU? Bạn đang có nhu cầu xây dựng ngôi nhà cấp...

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

Bạn đang muốn thi công, hãy sửa chữa? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

0909 639 868
zalo logo
zalo
facebook