ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ: 3,4tr/m2, ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI: 5tr/m2

DỊCH VỤ THI CÔNG TRỌN GÓI, CÓ NÊN XÂY NHÀ TRỌN GÓI HAY KHÔNG?

Xây nhà trọn gói là gì? Đây là khái niệm mà không phải ai cũng biết. ây nhà trọn gói đối với mọi người hiện nay cũng không phải là lạ lẫm. Tuy nhiên với nhiều người, nhiều gia chủ chưa hiểu rõ hết vấn đề và cũng có nhiều thắc mắc có nên thuê xây nhà trọn gói hay không?

Hôm nay, CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG SAIGON CENTRAL sẽ giải đáp những thắc mắc của quý vị về ưu điểm cũng như nhược điểm của vấn đề thiết kế và thi công trọn gói của Sài Gòn Central về nhà ở dân dụng.

Xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay là gì?

Xây nhà trọn gói hay còn được gọi là xây nhà chìa khóa trao tay. Đây là một hình thức xây dựng khép kín của các đơn vị tư vấn thiết kế hoặc nhà thầu. Có các hình thức xây nhà trọn gói mới nhất. Với hình thức này là giao toàn bộ nhân công, vật tư cho các đơn vị thi công xây dựng, hoàn thiện cho căn nhà của mình.

Các đơn vị xây nhà sẽ phải lên kế hoạch xây dựng, cung cấp bản vẽ, cung cấp vật tư, tự cung tự cấp các chi phí phát sinh ngoài và chi phí ăn ở để hoàn thiện một căn nhà theo thiết kế có sẵn mà 2 bên đã thống nhất. Chủ đầu tư sẽ không phải làm bất kì một công tác nào trong việc xây dựng và hoàn thiện căn nhà của mình.

Xây nhà trọn gói gồm những gì? 

Chi tiết khi tìm hiểu xây nhà trọn gói bạn đang muốn tìm hiểu công trình chúng tôi làm những gì cho bạn và gia đình. Hiểu đơn giản nhất cho gia đình là bạn đưa khoán toàn bộ cho đơn vị xây dựng. Đơn vị tiến hành thiết kế kiến trúc đến hoàn thành ngoại thất công trình nhà ở. 

Đối với thiết kế thi công, khi gia chủ khoán công trình cho chúng tôi, tư vấn viên sẽ tư vấn từ khâu xin giấy phép xây dựng. Sau đó tiến hành thiết kế kiến trúc, kết cấu cùng dự toán toàn bộ chi phí thiết kế triển khai thi công phần thô, hoàn thiện hoàn công cho gia chủ. 

Thiết kế xây nhà trọn gói, chủ nhà sẽ bớt các âu lo, đau đầu suy nghĩ thiết kế như thế nào? Tìm kiếm vật tư xây dựng công trình ở đâu? giá vật liệu xây dựng có lên nhiều hay không? Các kiến trúc sư sẽ tư vấn đưa cho bạn các ý tưởng về ngôi nhà cùng các giấy tờ cần thiết. Các kiến trúc sư sẽ tư vấn toàn bộ công trình cho gia đình. 

Chi tiết xây nhà trọn gói gồm những hạng mục như sau:

 • Chi phí trực tiếp bao gồm mua nguyên vật liệu, nhân công và công cụ máy thi công
 • Chi phí quản lý dự án: đây là chi phí tổ chức thực hiện quản lý xây dựng phá dỡ cho tới hoàn thiện, bàn giao cụ thể
 • Chi phí khác: là khoản dự phòng cho khối lượng phát sinh trong quá trình triển khai xây dựng.
 • Chi phí thiết bị bao gồm: máy điều hòa, ánh sáng, máy phát, thiết bị điện, nước, chống sét, camera quan sát
 • Chi phí thiết bị đồ dùng nội thất: tủ, bàn ghế, chi tiết thiết bị vệ sinh, chi tiết xử lý nước thải,…

Kí hợp đồng thiết kế công trình 

Xây nhà trọn gói gồm những gì? Đầu tiên, công ty xây dựng sẽ tiến hành thiết kế. Kí hợp đồng thiết kế với 2 gạch đầu dòng nhỏ khái quát về công đoạn này:

 • Lên ý tưởng
 • Thiết kế sơ bộ 
 • Thiết kế chi tiết: mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt
 • Phối cảnh ngoại thất 3D, triển khai chi tiết ngoại thất
 • Thiết kế kiến trúc
 • Thiết kế kết cấu
 • Thiết kế chi tiết hệ thống điện
 • Thiết kế chi tiết hệ thống nước
 • Thiết kế hệ thống điện thoại, internet, chống sét, camera
 • Tư vấn nội thất

Đưa ra đầy đủ bảng dự toán chi phí

Nếu tự xây dựng các hạng mục chi phí sẽ bao gồm các hạng mục như:

Chi phí trực tiếp bao gồm :  mua nguyên vật liệu, nhân công và công cụ máy thi công

Chi phí quản lý dự án :  đây là chi phí tổ chức thực hiện quản lý xây dựng phá dỡ cho tới hoàn thiện, bàn giao cụ thể

Chi phí khác :  là khoản dự phòng cho khối lượng phát sinh trong quá trình triển khai xây dựng.

Chi phí thiết bị bao gồm :  máy điều hòa, ánh sáng, máy phát, thiết bị điện, nước, chống sét, camera quan sát

Chi phí thiết bị đồ dùng nội thất : tủ, bàn ghế, chi tiết thiết bị vệ sinh, chi tiết xử lý nước thải,…

Có nên xây nhà trọn gói hay không? 

Ưu điểm xây dựng trọn gói 

Lựa chọn cho những gia đình, chủ đầu tư không có thời gian xây dựng, giám sát khi ít người biết xây dựng

Không phải suy nghĩ công việc trước, sau, đau đầu tìm nguyên vật liệu thiết kế phát sinh 

Không phải thường xuyên giám sát công trình xem thợ có làm đúng, sai so với bản vẽ thiết kế (vì khi lựa chọn thiết kế xây dựng trọn gói đảm bảo thống nhất quy cách vật tư xây dựng, bản vẽ công trình)

Không có phát sinh chi phí ngoài ý muốn vì dự toán đúng, chuẩn khối lượng đã được thi công liệt kê cụ thể trước khi kí hợp đồng. Báo giá cụ thể các hạng mục hoàn thiện

Chất lượng công trình đảm bảo chi tiết kết cấu – hình thức nhà ở. 

Chủ nhà cần kiểm tra giám sát cụ thể với đơn vị thi công vì đã có thiết kế và báo giá chi tiết cụ thể

Sở hữu đội ngũ thợ xây lành nghề, chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng công trình, tiến độ xây dựng cụ thể liệt kê cụ thể từng tháng.

Có tư vấn giám sát công trình cụ thể nhiều năm kinh nghiệm giám sát trong suốt quá trình xây dựng đảm bảo chất lượng công trình. 

Bảo hành, bảo trì công trình khi xây dựng, hoàn thiện

Không mất thời gian khi xây nhà nên vẫn không đau đầu công việc gia đình cũng như thời gian cụ thể.

Nhược điểm của xây nhà trọn gói 

Kinh phí xây dựng nhà trọn gói sẽ cao hơn tự làm. Vì nhân công đơn vị thi công sẽ cao hơn tại địa phương cùng chi phí quản lí và phí bảo hành bảo trì công trình.

Tiến độ công trình nhanh nên phần thanh toán yêu cầu nhanh có thể nhiều lúc chủ nhà chưa xoay sở kịp tiền hoặc chưa đến hạn rút tiền ngân hàng. (đây là những tình huống chúng tôi đã gặp)

Phải tìm đơn vị thi công uy tín, chất lượng, làm việc có tâm chứ không ngược lại thì công trình nhà bạn sẽ không đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ và tiến độ.

Vậy với nhiều lý do ưu điểm nhiều hơn nhược điểm thì bạn có thể chọn cho gia đình mình các vấn đề lựa chọn có nên xây nhà trọn gói hay không? Chúng tôi hiểu và các vấn đề cần cân nhắc cụ thể kĩ lưỡng nên gia đình bạn cần lựa chọn phù hợp cho gia đình bạn. Không ai có thể trả lời cho bạn cụ thể từng vấn đề cho gia đình bạn. Nên bạn có thể nghiên cứu các vấn đề, đọc cùng ngẫm các thông tin xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay mà chúng tôi đã đưa ra cho gia đình bạn nhé!

Xây nhà trọn gói đã bao gồm nội thất chưa?

Đây là câu hỏi nhiều gia đình thắc mắc, tiện đây chúng tôi cũng sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn. Với các chủ đầu tư lựa chọn thiết kế nội thất cùng ngoại thất. Đặt các nội thất gỗ cho gia đình. Thì xây nhà trọn gói của Nhà đẹp sẽ đi cùng đồ nội thất. 

Tuy nhiên, thông thường việc xây nhà trọn gói theo gói cơ bản sẽ chưa bao gồm giá nội thất đi cùng. Xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay chưa bao gồm nội thất công trình. Nếu gia đình bạn mong muốn bố trí công năng nội thất, định vị cụ thể mặt bằng có thể lựa chọn gói thiết kế nội thất.

Khi lựa chọn gói thiết kế nội thất cùng thi công công trình, Nhà đẹp sẽ giảm chi phí thiết kế cho gia đình bạn. Để được có báo giá cùng đơn giá ưu đãi cụ thể nhất, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

Quy trình xây nhà trọn gói như thế nào?

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức này Đại Thành Home sẽ chia sẻ với các bạn quy trình xây nhà trọn gói giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn nhé.

Tìm và thuê đơn vị thiết kế có uy tín

Tìm một đơn vị thiết kế nội thất uy tín và kinh nghiệm là một vấn đề rất quan trọng. Bởi vì nếu bạn chọn sai người thì có thể cả căn nhà của bạn sẽ không đảm bảo thẩm mỹ, không đảm bảo kết cấu chịu lực. Dẫn tới tuổi thọ của công trình sẽ giảm nhanh hơn theo thời gian. Thế nên các bạn hãy cùng Đại Thành Home điểm qua những vấn đề mà chúng tôi cần lưu ý cho các bạn dưới đây nhé:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần phải có thiết kế thì chúng ta mới có thể thuê làm nhà trọn gói được. Thế nên việc tìm được một đơn vị thiết kế uy tín lên ý tưởng cho ngôi nhà mình để có bản thiết kế đẹp nhất. Tốt nhất là các công ty vừa thiết kế vừa thi công trọn gói vì như thế không những họ tư vấn cho mình về kiến trúc được mà họ còn tư vấn luôn về kinh phí xây dựng ngôi nhà, vật liệu xây dựng và hoàn thiện.

Bước 2: Bạn nên thuê thiết kế vì như thế bạn có 1 ngôi nhà đẹp, công năng bố trí hợp lí, bạn biết trước ngôi nhà mình thế nào trước khi xây. Có bản thiết kế cũng dễ làm việc với bên thi công trước và sau khi báo giá thi công công trình nhà mình.

Bước 3: Sau khi thiết kế xong thì làm thủ tục bàn giao hồ sơ thiết kế cho gia chủ kèm với phần báo giá thi công của công trình

Báo giá hợp đồng thi công xây nhà trọn gói

Sau khi có bản vẽ thiết kế đầy đủ về: Kiến trúc, phối cảnh 3D, kết cấu và điện nước bên đơn vị thi công sẽ bóc tách khối lượng, bóc tách vật liệu và làm báo giá chi tiết. Sau đó là xem hợp đồng với đơn vị thi công. 2 bên cùng thống nhất với nhau về giá cả, các điều khoản trong hợp đồng. Thời gian thanh toán, thời gian hoàn thiện và bàn giao, bảo hành công trình như thế nào. Cụ thể từ khâu bàn giao hồ sơ thiết kế đến thi công thì sẽ có các bước như sau:

Bước 1: Gia chủ nhận báo giá, nhận hồ sơ thiết kế nhà của đơn vị thiết kế Đại Thành Home, kiểm tra đơn giá, khối lượng công trình, quy cách vật tư sử dụng trong báo giá cùng với các bước thanh toán trong quá trình thi công. Nếu cần thiết gia chủ có thể điều chỉnh phần vật tư sử dụng hoàn thiện cho căn nhà cho phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Bước 2: Sau khi đã kiểm tra bảng dự toán khối lượng, bảng quy cách vật tư cùng với khối lượng thì bắt đầu kí hợp đồng thi công trọn gói.

Bước 3: Gia chủ xem các ngày quan trọng để thi công như: Ngày động thổ, ngày đổ móng, ngày đổ mái, ngày cất nóc và ngày khánh thành. Đây là những ngày quan trọng và nhiều người thường xem chọn ngày để thông báo tới bên thi công sắp xếp lên kế hoạch thi công.

Bước 4: Sau khi kí hợp đồng thì gia chủ có thể thanh toán theo tiến độ của công trình, phần thanh toán sẽ tùy thuộc vào khối lượng của công trình, có thể là công trình đơn lẻ thì các bước thanh toán sẽ ít hơn so với những công trình có nhiều tổ hợp khác nhau.

Bước 5: Gia chủ chỉ cần chờ đợi đến ngày để thanh toán và nhận bàn giao nhà theo hợp đồng mà thôi. Ngoài những nội dung công việc trên thì hầu như gia chủ sẽ không phải làm gì khác ngoài việc giám sát công trình mà thôi.

Sau khi các bạn đã hoàn tất được các thủ tục, chúng ta cần phải xem ngày, thông báo cho đơn vị xây nhà trọn gói về ngày động thổ, thời điểm thông báo trước 7-10 ngày để có thời gian sắp xếp và chuẩn bị.

Sau đó thì hầu như gia chủ sẽ không phải làm bất cứ một công việc gì khác. Các bạn chỉ cần chờ đợi đến ngày là căn nhà của mình sẽ hoàn thiện mà thôi. 

Ngoài ra, để có thể phục vụ được cho quý khách hàng tốt nhất, Xây dựng Saigon Central cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến xây nhà trọn gói, hoặc nếu bạn muốn tự mình hoàn thiện thì hãy tham khảo dịch vụ xây nhà phần thô của chúng tôi. Và hơn nữa, dịch vụ sửa nhà trọn gói của Saigon Central cũng luôn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay, nếu bạn muốn chỉnh trang lại ngôi nhà mơ ước của mình.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG SAIGON CENTRAL

Trụ sở chính: 12/12B Đường Số 8, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TPHCM

Hotline: 0903 00 55 45 (Mr. Duẫn)

Email: saigoncentral79@gmail.com

Web: https://saigoncentral.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Có nên xây nhà chống động đất ở Việt Nam

Có nên xây nhà chống động đất ở Việt Nam

Có nên xây nhà chống động đất ở Việt Nam? Những trận động đất không chỉ là những sự kiện...

Kinh nghiệm tự mua vật liệu khi xây dựng nhà.

Kinh nghiệm tự mua vật liệu khi xây dựng nhà.

Khi bắt đầu xây dựng ngôi nhà của mình, việc lựa chọn và mua sắm vật liệu xây dựng rất...

Các phương pháp cần chú ý nhằm giảm nứt tường.

Các phương pháp cần chú ý nhằm giảm nứt tường.

Các phương pháp cần chú ý nhằm giảm nứt tường. Nếu bạn đang lên kế hoạch xây dựng một ngôi...

Ép cọc thế nào là phù hợp.

Ép cọc thế nào là phù hợp.

Ép cọc là một trong những công đoạn quan trọng nhất trong quá trình xây dựng các công trình, từ...

Cách xử lý khi xây nhà trên nền đất yếu.

Cách xử lý khi xây nhà trên nền đất yếu.

Cách xử lý khi xây nhà trên nền đất yếu. Công ty xây nhà giá rẻ Saigon Central sẽ giúp...

Kinh nghiệm khi xây dựng phần thô từ A-Z.

Kinh nghiệm khi xây dựng phần thô từ A-Z.

Kinh nghiệm xây dựng phần thô nhà ở là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình xây dựng ngôi...

Kinh nghiệm xây nhà trọn gói từ A-Z

Kinh nghiệm xây nhà trọn gói từ A-Z

Xây dựng ngôi nhà là việc lớn trong cuộc đời của mỗi gia đình. Để đảm bảo chất lượng công...

Xây nhà 2 tầng có cần ép cọc không

Xây nhà 2 tầng có cần ép cọc không

Xây nhà là một trong những công việc quan trọng và đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Tuy nhiên,...

Có nên vay tiền để xây nhà an cư

Có nên vay tiền để xây nhà an cư

Xây nhà là một trong những cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên, chi...

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

Bạn đang muốn thi công, hãy sửa chữa? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

0909 639 868
zalo logo
zalo
facebook