ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ: 3,4tr/m2, ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI: 5tr/m2

Chi phí cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Bạn muốn cải tạo căn nhà cấp 4 của bạn thành căn nhà hai tầng nhằm tăng không gian sử dụng sinh hoạt cho các thành viên gia đình bạn. Bạn chưa nắm được cách cải tạo hay những việc cần làm khi sửa chữa nhà,bạn cũng chưa biết chi phí cải tạo nhà cấp 4 thành nhà hai tầng là bao nhiêu? 

Chi phí cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Đừng lo lắng, ở bài viết này Saigon Central sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về các công việc cần làm cũng như giúp bạn tính toán chi phí cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng.

Những việc cần làm trước khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà hai tầng

Xin giấy phép cải tạo, sửa chữa nhà.

Trước khi tiến hành cải tạo nhà bạn sẽ cần phải kiểm tra thiết kế sửa chữa nhà của mình. Nếu việc sửa chữa của bạn ảnh hưởng lớn đến kết cấu cả căn nhà thì bạn cần tiến hành xin giấy phép để cải tạo sửa chữa nhà . Việc xin giấy phép sửa chữa cải tạo nhà sẽ giúp bạn tiến hành cải tạo sửa chữa nhà được thuận lợi mà không xảy ra các vấn đề pháp lý liên quan đến chính quyền trong quá trình thi công sửa chữa.

Đối với việc xin giấy phép cải tạo, sửa chữa nhà bạn có thể tự đến cơ quan chức năng của địa phương để xin hoặc bạn sẽ ủy thác cho đơn vị nhận thầu sửa chữa nhà của bạn đi xin, việc này sẽ phát sinh thêm phí.

Cân đối tài chính hợp lý

 Bạn nên chia sẻ với kiến trúc sư về khả năng tài chính để có thể thiết kế lại phù hợp với khả năng tài chính của bạn và gia đình . Khi đã có bản thiết kế, bạn nên cân đối tài chính xem có phù hợp không, hay nên cắt giảm hạng mục nào để phù hợp với khả năng tài chính hiện có. Khi có được thiết kế nhà bạn có thể lên dự toán chi tiết để có thể tính toán chi tiết chi phí cải tạo, sửa chữa nhà mà bạn cần bỏ ra. Nếu bạn lên được dự toán chính xác bạn sẽ có được kế hoạch tài chính hợp lý , giúp tạo điều kiện cho quá trình thi công được thuận lợi. 

Chọn nhà thầu uy tín, chất lượng

Để tránh xảy ra sai sót, nên lựa chọn nhà thầu uy tín để đảm bảo chất lượng chứ không nên chọn đội ngũ nhà thầu lẻ tẻ. Ngoài ra, bạn nên yêu cầu nhà thầu để kỹ sư trực tiếp thực hiện quản lý kỹ thuật trong quá trình thi công. 

Chi phí cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Có nhiều cách để lựa chọn nhà thầu uy tín, chất lượng cao. Sau khi làm việc với nhà thầu, bạn có thể tìm kiếm trên mạng hoặc nhờ người thân giới thiệu. Hoặc bạn có thể đến với SAIGON CENTRAL để được chúng tôi tư vấn và phục vụ tốt nhất.

Kiểm tra mặt bằng, kết cấu, móng

Đầu tiên bạn phải xác định được tình trạng của ngôi nhà. Đây là điều quan trọng nhất, vì khi nắm được hiện trạng của ngôi nhà, mới có thể lên các phương án cải tạo phù hợp nhất. Đặc biệt là với kế hoạch cải tạo nhà cấp bốn

Tiếp đến, bạn nên yêu cầu bộ phận bảo trì và tân trang và họ sẽ thực hiện kiểm tra cho bạn. Khi đó, công ty bảo trì sẽ tiến hành khảo sát, nắm bắt tình trạng tổng thể của ngôi nhà và lên phương án cải tạo.

Chuẩn bị các phương án cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Kiến trúc sư sẽ lên kế hoạch phá dỡ, nhưng vẫn đảm bảo rằng kết cấu ban đầu được tận dụng ở mức tối đa. Như vậy, sẽ  giúp giảm ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Lúc này sẽ xảy ra 2 tình huống:

  • Trường hợp 1: Cơ sở hạ tầng tốt có thể dần dần được tân trang lại bình thường.
  • Tình huống 2: Nền đất yếu, kết cấu cột thép tầng 1 yếu không chịu tải được tầng 2. Lúc này tầng 2 phải gia cố thêm tầng 1.

Những lưu ý khi sửa chữa, cải tạo nhà

  • Chọn phong cách đơn giản, đừng quá cầu kỳ. Không phải thêm nhiều hoa văn trang trí sẽ làm cho ngôi nhà đẹp hơn, mà nó chỉ làm phức tạp thêm mọi thứ.
  • Ngôi nhà cần có đủ ánh sáng tự nhiên, đặc biệt là vào buổi sáng. Ánh nắng ban mai rất có lợi cho sức khỏe và có thể giải quyết hiện tượng nóng bức trong nhà.
  • Cửa và kích thước cửa phải phù hợp với kích thước của căn nhà, không được quá lớn hay quá nhỏ gây mất cân bằng.
  • Hệ thống điện đảm bảo dễ dàng sửa chữa trong tương lai.
  • Chọn màu gạch phù hợp với màu sơn của tường và nội thất.

Chi phí cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Trải qua tất cả các bước trên và chi phí đội thợ, nguyên vật liệu, … Mức chi phí mà gia chủ cần bỏ ra là từ 100 đến 250 triệu đồng, tùy theo diện tích của ngôi nhà. Hơn nữa, nó còn phụ thuộc vào việc bạn chọn vật liệu để sửa nhà là vật liệu tốt hay bình thường.

Tùy thuộc vào từng nhà thầu và kích thước mà bạn cần sửa chữa thì mức giá đưa ra cho bạn sẽ khác nhau. Dưới đây là một số chi phí cải tạo nhà chính : 

Hạng mục phần thô, làm móng và gia cố cột: Phần lớn là sẽ phụ thuộc vào giá của nhà thầu, thường mức giá sẽ khoảng từ 1.500.000 đồng đến 2.100.000 đồng/m2

Hạng mục chi phí vật liệu, vật tư : Bạn nên tìm hiểu tham khảo các đơn vị, nhà cung cấp khác nhau để có thể dự trù chi phí cải tạo nhà sát nhất.

Chi phí cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Chi phí nhân công: Đây là hạng mục do nhà thầu nắm thông tin bởi họ là đơn vị quản lý thợ và công nhân.

Cải tạo nhà cấp 4 thành cấp 2 đòi hỏi sự tính toán chính xác cao. Do đó, bạn nên cẩn thận, xem xét thật kỹ càng trước khi quyết định cải tạo ngôi nhà của mình. Qua những thông tin mà Saigon central chia sẻ chúng tôi cung cấp hy vọng có thể giúp ích được cho bạn, chúc bạn thành công trong việc sở hữu một ngôi nhà đẹp!

Ngoài ra, để có thể phục vụ được cho quý khách hàng tốt nhất, Xây dựng Saigon Central cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến xây nhà trọn gói, hoặc nếu bạn muốn tự mình hoàn thiện thì hãy tham khảo dịch vụ xây nhà phần thô của chúng tôi. Và hơn nữa, dịch vụ sửa nhà trọn gói của Saigon Central cũng luôn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay, nếu bạn muốn chỉnh trang lại ngôi nhà mơ ước của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ cải tạo sửa nhà trọn gói

Dịch vụ cải tạo sửa nhà trọn gói

Dịch vụ cải tạo sửa nhà trọn gói là một trong những dịch vụ được nhiều người quan tâm hiện...

Dịch vụ sửa nhà trọn gói Huyện Nhà Bè.

Dịch vụ sửa nhà trọn gói Huyện Nhà Bè.

Nếu bạn sống ở khu vực Huyện Nhà Bè và đang tìm kiếm dịch vụ sửa nhà trọn gói, thì...

Dịch vụ sửa nhà trọn gói Huyện Củ Chi.

Dịch vụ sửa nhà trọn gói Huyện Củ Chi.

[caption id="attachment_4463" align="alignnone" width="2560"] Sửa nhà trọn gói củ chi[/caption] Dịch vụ sửa nhà trọn gói ngày càng trở nên...

Dịch vụ sửa nhà trọn gói Quận 2.

Dịch vụ sửa nhà trọn gói Quận 2.

Bạn đang tìm kiếm một công ty sửa nhà chuyên nghiệp để cải tạo không gian sống của mình? Với...

Dịch vụ sửa nhà trọn gói Quận 1.

Dịch vụ sửa nhà trọn gói Quận 1.

Dịch vụ sửa nhà trọn gói Quận 1 là một giải pháp hoàn hảo cho những ai đang có nhu...

Cách sửa nhà tiết kiệm chi phí nhất.

Cách sửa nhà tiết kiệm chi phí nhất.

Nếu bạn đang có ý định sửa nhà và muốn tiết kiệm chi phí thì đây là bài viết dành...

Kinh nghiệm sửa nhà trọn gói từ A-Z.

Kinh nghiệm sửa nhà trọn gói từ A-Z.

Sửa nhà trọn gói là một giải pháp hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền...

Công nghệ sửa nhà không bui bẩn.

Công nghệ sửa nhà không bui bẩn.

Bạn đang tìm kiếm một công ty sửa nhà trọn gói có thể giúp bạn cải thiện không gian sống...

Nên sửa nhà vào thời điểm nào trong năm?

Nên sửa nhà vào thời điểm nào trong năm?

Bạn có đang phân vân không biết nên sửa nhà vào thời điểm nào trong năm để tiết kiệm chi...

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

Bạn đang muốn thi công, hãy sửa chữa? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

0909 639 868
zalo logo
zalo
facebook