ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ TỪ 3.400.000Đ/M2 - 3.700.000Đ/M2, ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 4.900.000Đ/M2 - 5.600.000Đ/M2

Cách xác định chi phí sửa chữa nhà chính xác nhất

Ngôi nhà của bạn tồn tại đã lâu nên nó bị xuống cấp nghiêm trọng. Vì vậy, bạn muốn sửa chữa lại căn nhà nhà nhưng không biết làm cách nào để tính tổng chi phí sửa chữa nhà cơ bản như thế nào? Biết được tâm lý đó, bài viết này Saigon Central sẽ giúp bạn cách xác định chi phí sửa chữa nhà chính xác nhất.

Liệt kê các hạng mục cần sửa chữa nhà

Để tránh bỏ sót chi phí khi tính tổng chi phí  sửa nhà, bạn cần kiểm tra toàn bộ căn nhà và liệt kê ra các hạng mục bạn muốn sửa chữa. Cách nhận biết hạng mục ngôi nhà hư hỏng là chúng có biểu hiện dột trong mùa mưa, tường nứt nẻ. Còn có gạch men ố vàng, cột nhà mối mọt, tường bị rêu, mốc gây mất thẩm mỹ của căn nhà. 

Bạn cần liệt kê một cách cụ thể và chi tiết trong một cuốn số tay những hạng mục, khu vực cần sửa chữa. Việc này giúp bạn nắm rõ và biết cái nào cần sửa và cái nào không. Chẳng hạn, các hạng mục cần sửa nhà như:

 • Thay thế toàn bộ hoặc một phần mái ngói hoặc mái tôn.
 • Tường nhà ở một số vị trí đã có hiện tượng hư hỏng.
 • Phủ sơn mới cho các bức tường đã nứt nẻ hoặc bề ngoài căn nhà
 • Gạch men lát sàn hoặc tường cho ngôi nhà hoặc khu vực nào đó của căn nhà.
 • Thay cửa sổ hoặc cửa chính ở một số gian phòng, ….

Khi bạn liệt kê chi tiết các hạng mục cần sửa, bạn sẽ xác định được chi phí sửa nhà của bạn một cách chi tiết và cụ thể. Khi đó, bạn sẽ chủ động trong quá trình thực hiện thi công sửa chữa ngôi nhà của mình. Đồng thời, giúp bạn bạn làm việc và  trao đổi với đơn vị sửa nhà thuận tiện, dễ dàng.

Xác định kích thước và số lượng cụ thể về vật liệu xây dựng cần sửa chữa nhà

Một trong những nội dung quan trọng trong việc sửa nhà là kích thước và số lượng vật liệu. Bao gồm:

 • Đối với phần mái nhà, bạn xác định cụ thể số lượng mái ngói bao nhiêu? Hoặc mái tôn bao nhiêu cái?
 • Đối với tường, bạn cần biết rõ diện tích tường bị nứt? Để giúp bạn biết số gạch viên xây cần mua là bao nhiêu? Cần bao nhiêu thùng sơn để phủ lên lớp sơn đã bị ố hoặc hư hỏng nặng. 
 • Đối với bằng nền, bạn cần kích thước bao nhiêu diện tích cần lát.  Từ đó bạn sẽ tính được số lượng gạch men dùng cho lát nền nhà hoặc tường cần phải có.
 • Số lượng bao xi măng cần bao nhiêu để tiến hành xây tường nhà, nền nhà. 
 • Xác định số lượng các đồ trang trí nội thất ở khu vực cần thay mới. Chẳng hạn như bóng đèn, bức tranh, ….

Số lượng hay diện tích cần sửa đều phụ thuộc vào số mục đích và mong muốn của gia chủ. Bên cạnh đó, cũng còn phụ thuộc vào tình trạng hiện tại của ngôi nhà đã  hư hỏng nhiều hay ít. 

Xác định thời gian cần hoàn thành sửa chữa nhà 

Việc bạn ấn định được thời gian cần sửa ngôi nhà là nội dung rất quan trọng. Vì khi bạn có thời gian sửa nhà, bạn sẽ tính được ngày công của các nhân công. Tùy vào các hạng mục ngôi nhà cần sửa nhiều hay ít mà bạn thuê nhân công phù hợp. 

Trong trường hợp, bạn sửa nhà đang trong mùa cận kề gần mùa mưa, bạn cần đẩy nhanh tiến độ thi công. Bạn cần người thợ sửa chữa làm vào việc cả chủ nhật và ngày lễ. Khi đó, đơn giá nhân công của bạn sẽ tăng lên gấp hơn so với ngày bình thường. 

Đây là vấn đề cần được chú ý nhằm giúp bạn xác định đơn giá sửa nhà một cách hợp lý và chi tiết. Chính điều này sẽ làm bạn chủ động và nắm bắt toàn bộ các khoản chi tiêu cần phải có. Để chuẩn bị cho quá trình tiến hành sửa nhà. 

Một số lưu ý khi xác định đơn giá sửa chữa nhà 

Quá trình sữa nhà là một công việc cũng giống như xây dựng ngôi nhà mới. Tuy nhiên, phần việc sửa nhà này đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận hơn rất nhiều.  Ngoài các yếu tố trên giúp bạn xác định đơn giá sửa nhà, bạn cần lưu ý các nội dung sau: 

 • Khi tiến hành sửa nhà nên xem xét đến sự phù hợp phong thủy của ngôi nhà. Hạn chế không đúng trong phong thủy và dẫn đến sự lãng phí chi phí, thời gian thực hiện. Việc đó sẽ làm cho chi phí ban đầu của bạn đã tính có thể tăng lên nhiều lần. 
 • Khi mua nguyên vật liệu nên chọn các cửa hàng cung cấp nguyên vật liệu chất và uy tín. Nơi đây có nhiều mẫu mã các vật liệu xây dựng và nhận với mức giá sỉ cho vật liệu bạn mua với mức giá ưu đãi. Hãy thỏa thuận để có thể mua được mức giá tốt nhất.  Việc này sẽ giúp bạn giảm được kha khá chi phí sửa chữa nhà. 
 • Hãy dự trù chi phí phát sinh ngoài. Bởi việc tính toán của bạn sẽ là tương đối. Việc dự trù thêm chi phí phát sinh ngoài sẽ giúp bạn chủ động trong kế hoạch tài chính của mình. Tạo điều kiện để quá trình sửa chữa nhà được diễn ra thuận lợi.

Với các gợi ý trên hy vọng bạn sẽ có cơ sở để xác định được chi phí sửa chữa nhà một cách chính xác, sát thực tế nhất. Đồng thời giúp bạn chủ động và nắm bắt tổng thể chi phí cần phải chi tiêu cho quá trình sửa nhà của bạn. 

Ngoài ra, để có thể phục vụ được cho quý khách hàng tốt nhất, Xây dựng Saigon Central cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến xây nhà trọn gói, hoặc nếu bạn muốn tự mình hoàn thiện thì hãy tham khảo dịch vụ xây nhà phần thô của chúng tôi. Và hơn nữa, dịch vụ sửa nhà trọn gói của Saigon Central cũng luôn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay, nếu bạn muốn chỉnh trang lại ngôi nhà mơ ước của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ cải tạo sửa nhà trọn gói

Dịch vụ cải tạo sửa nhà trọn gói

Dịch vụ cải tạo sửa nhà trọn gói là một trong những dịch vụ được nhiều người quan tâm hiện...

Dịch vụ sửa nhà trọn gói Huyện Nhà Bè.

Dịch vụ sửa nhà trọn gói Huyện Nhà Bè.

Nếu bạn sống ở khu vực Huyện Nhà Bè và đang tìm kiếm dịch vụ sửa nhà trọn gói, thì...

Dịch vụ sửa nhà trọn gói Huyện Củ Chi.

Dịch vụ sửa nhà trọn gói Huyện Củ Chi.

[caption id="attachment_4463" align="alignnone" width="2560"] Sửa nhà trọn gói củ chi[/caption] Dịch vụ sửa nhà trọn gói ngày càng trở nên...

Dịch vụ sửa nhà trọn gói Quận 2.

Dịch vụ sửa nhà trọn gói Quận 2.

Bạn đang tìm kiếm một công ty sửa nhà chuyên nghiệp để cải tạo không gian sống của mình? Với...

Dịch vụ sửa nhà trọn gói Quận 1.

Dịch vụ sửa nhà trọn gói Quận 1.

Dịch vụ sửa nhà trọn gói Quận 1 là một giải pháp hoàn hảo cho những ai đang có nhu...

Cách sửa nhà tiết kiệm chi phí nhất.

Cách sửa nhà tiết kiệm chi phí nhất.

Nếu bạn đang có ý định sửa nhà và muốn tiết kiệm chi phí thì đây là bài viết dành...

Kinh nghiệm sửa nhà trọn gói từ A-Z.

Kinh nghiệm sửa nhà trọn gói từ A-Z.

Sửa nhà trọn gói là một giải pháp hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền...

Công nghệ sửa nhà không bui bẩn.

Công nghệ sửa nhà không bui bẩn.

Bạn đang tìm kiếm một công ty sửa nhà trọn gói có thể giúp bạn cải thiện không gian sống...

Nên sửa nhà vào thời điểm nào trong năm?

Nên sửa nhà vào thời điểm nào trong năm?

Bạn có đang phân vân không biết nên sửa nhà vào thời điểm nào trong năm để tiết kiệm chi...

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

Bạn đang muốn thi công, hãy sửa chữa? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

0909 639 868
zalo logo
zalo
facebook