ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ: 3,4tr/m2, ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI: 5tr/m2

Cách chọn vật liệu xây dựng thô cho ngôi nhà của bạn

Trong lĩnh vực xây dựng để hiểu được một cách cặn kẽ cần nhiều thời gian. Tuy nhiên, đối với một số bạn quan tâm lĩnh vực xây dựng chỉ cần biết một số điều cơ bản. Từ đó hỗ trợ họ trong hành trình xây nhà. Một trong những yếu tố quan trọng và cốt lõi để xây nhà là vật liệu xây dựng, đặc biệt là vật liệu xây dựng thô. Bài viết dưới đây mách bạn chọn vật liệu xây dựng thô cho ngôi nhà của bạn. Cùng đọc các thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Cách chọn vật liệu xây dựng thô cho ngôi nhà của bạn

Vật liệu xây dựng thô là gì?

Cụm từ vật liệu trong xây dựng đã rất đỗi quen thuộc đối với mọi người. Tuy nhiên, vật liệu trong xây dựng thô thì chưa được nhắc đến nhiều. Nó có đặc điểm và các loại vật liệu nào?

Vật liệu thô dùng trong xây dựng là những vật liệu dùng cho giai đoạn đầu để xây dựng công trình. Từ thô được hiểu là phần kết cấu khung nhà, móng nhà và là bộ phận kiên cố vững chắc cho ngôi nhà.

Cách chọn vật liệu xây dựng thô

Đặc điểm của vật liệu xây dựng thô

Mỗi vật liệu dùng trong xây dựng đều có hình thù, chức năng khác nhau và vật liệu thô trong lĩnh vực xây dựng cũng vậy. Chúng có các đặc điểm sau:

 • Đa số các vật liệu thô đều được khai thác từ tự nhiên như cát, đá, sỏi, …
 • Nó có nhiều hình dạng khác nhau từ kích cỡ nhỏ nhất đến kích thước dài nhất như cát, thép.
 • Vật liệu thô có khả năng kết dính hoặc độ bền cao nhằm tạo thành một khối vững chắc cho ngôi nhà của bạn.
 • Giá thành vật liệu thô cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng nhà cung cấp.

Kinh nghiệm chọn từng vật liệu xây dựng thô cho ngôi nhà của bạn

Trước khi bắt đầu xây dựng ngôi nhà, bạn luôn chọn mua các vật liệu để làm móng, bộ khung kiên cố cho ngôi nhà. Những vật liệu đó gọi là vật liệu thô trong xây dựng. Các vật liệu thô gồm những vật liệu gì? Làm sao chọn vật liệu thô cho ngôi nhà bạn. Hãy xem thông tin dưới đây:

Vật liệu thép

https://saigoncentral.vn/wp-content/uploads/2021/04/20191004_111802.jpg

Thép là hợp kim kim loại của sắt và cacbon nên trong thành phần của nó cứng hơn và chống đứt gãy hơn sắt. Thép không gỉ chống lại sự ăn mòn và oxy hóa do có thêm crom trong cấu tạo của chúng. Bởi vì nó rất mạnh so với trọng lượng và kích thước của nó. Đây là vật liệu được lựa chọn trong các tòa nhà cao tầng hiện đại và các cơ sở công nghiệp lớn. Một số đặc điểm của nó bao gồm:

 • Thép có tỷ lệ độ bền trên trọng lượng và độ bền trên kích thước cao.
 • Nó có giá cao so với các kim loại khác.
 • Thép ít tốn thời gian lắp đặt hơn bê tông.
 • Nó có thể được cài đặt trong mọi môi trường.
 • Thép có thể dễ bị ăn mòn nếu được lắp đặt hoặc bảo trì không đúng cách

Vì vậy, với các đặc điểm trên cho bạn thấy rằng, thép chính là vật liệu thô rất quan trọng cho ngôi nhà của bạn. Để chọn thép chất lượng hãy:

 • Lựa chọn thương hiệu cung cấp các loại thép uy tín và chất lượng trên thị trường.
 • Nhờ sự tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng (nếu có). Hoặc tham khảo thông tin trên các đầu sách kiến trúc xây dựng và trang mạng xã hội uy tín.
 • Tham khảo địa chỉ mua thép từ người thân quen đã sử dụng thép trong xây dựng ngôi nhà của họ trước đó.

Vật liệu xây dựng thô bê tông

Bê tông là một vật liệu tổng hợp được làm từ vật liệu mịn và thô. Trong đó bao gồm sỏi, đá, xi măng, cát, …liên kết với nhau bằng chất kết dính lỏng. Bao gồm:

Cát

Vật liệu này có rất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên không phải loại nào cũng được sử dụng làm vật liệu trong xây dựng. Trong đó có 4 loại cát được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng, bao gồm cát vàng, cát đen, cát lấp và cát hạt to. Tùy vào khu của căn nhà, các kiến trúc sư sẽ lựa chọn loại cát phù hợp.

Chẳng hạn, đối với cát hạt to dùng trong việc làm đúc bê tông để giúp ngôi nhà của bạn vững chắc và có tuổi thọ có. Đối với loại các mịn còn lại được sử dụng xây tường hoặc khu vực khác của căn nhà.

Đá

Vật liệu này là thành phần quan trọng trong việc giúp ngôi nhà của bạn bền chắc và chống chọi với mọi thời tiết khắc nghiệt như hiện nay. Chúng gồm có nhiều loại đá với kích thước khác nhau: 1×2, 4×6, 5×7 và đá mini.

Tương tự như cát, từng loại đá sẽ có chức năng và đặc điểm vượt trội của nó. Vì vậy, tùy thuộc vào bộ phận ngôi nhà mà các kỹ sư sẽ chọn loại đá phù hợp. Đối với loại đá dùng cho bê tông thường dùng loại đá nhỏ với kích thước từ 20-25cm. Khi chúng trộn với bê tông sẽ là tăng tính chịu lực cao cho bê tông.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến màu sắc của đá, loại đá thường sử dụng nhất trong xây dựng là đá màu xanh và trắng. Tránh chọn loại đá có màu đen bởi nó không có độ bền cao, khả năng chịu lực thấp.

Đồng thời để đảm bảo trong quá trình xây dựng ngôi nhà, bạn nên chọn các loại đá sạch, không có các tạp chất rác thải xung quanh. Nếu có các tạp chất đó lẫn vào bê tông thì sự cô đặc của bê tông sẽ mất đi.

Xi măng

Xi măng là một trong những vật liệu xây dựng thô cũng chiếm số lượng lớn trong quá trình thi công công trình. Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp xi măng, để làm sao chọn loại xi măng tốt và đảm bảo cho quá trình xây dựng tổ ấm của bạn. Xem cụ thể gợi ý dưới đây:

Xi măng Hà Tiên
Xi măng Hà Tiên
 • Lựa chọn các loại xi măng có tên tuổi, thuộc thương hiệu lớn và nổi tiếng trên thị trường.
 • Nhờ sự tư vấn của các đơn vị thiết kế, nhà thầu hoặc lời khuyên của những người đã xây dựng nhà trước đó.
 • Khi mua xi măng cần qua tâm đến thời gian in trên bao xi măng. Nếu xi măng đã đưa ra thị trường hơn 3 tháng mà chưa tiêu thụ hết. Thì công dụng của xi măng không phát huy tốt và độ cô đặc của chúng sẽ giảm dần.

Vật liệu xây dựng thô với viên gạch xây

Gạch được làm từ trong khuôn và được nung trong lò. Bạn nên lựa chọn loại gạch được trang bị khả năng chống cháy và có độ bền cao. Đây cũng là vật liệu không thế thiếu ở bất cứ dự án bất động sản nào.

Một loại gạch được cho là bền và chất lượng, hình dạng chuẩn với các góc cạnh đều nhau. Bề mặt mịn và không lẫn các tạp chất như vôi, không nứt, chất hữu cơ, đặc biệt có lỗ khí.

Trên thị trường hiện nay có hai loại gạch như gạch nung (gạch đặc, gạch hai lỗ, gạch 4 lỗ và gạch 6 lỗ) và gạch không nung (gạch đặc, gạch hai lỗ, gạch 4 lỗ và gạch 6 lỗ). Trong đó màu của gạch nung thường là màu nâu đỏ và màu xám là màu gạch không nung.

Với hai loại gạch trên, loại gạch nung vẫn được các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng khuyên chọn. Bởi khả năng chống cháy, chịu lực cao, cách âm tốt, không đòi hỏi cao về cách sử dụng, …

Vật liệu xây dựng nói chung và vật liệu thô nói riêng trong xây nhà luôn là vấn đề quan tâm bậc nhất đối với các kỹ sư, đặc biệt là các bạn. Hy vọng với những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm chọn vật liệu trên, bạn sẽ vận dụng một cách phù hợp. Từ đó vừa tiết kiệm chi phí vừa chọn vật liệu tốt và đảm bảo cho quá trình xây dựng tổ ấm cho không gian nhà bạn.

Ngoài ra, để có thể phục vụ được cho quý khách hàng tốt nhất, Xây dựng Saigon Central cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến xây nhà trọn gói, hoặc nếu bạn muốn tự mình hoàn thiện thì hãy tham khảo dịch vụ xây nhà phần thô của chúng tôi. Và hơn nữa, dịch vụ sửa nhà trọn gói của Saigon Central cũng luôn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay, nếu bạn muốn chỉnh trang lại ngôi nhà mơ ước của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ tư vấn xây dựng phần thô miễn phí.

Dịch vụ tư vấn xây dựng phần thô miễn phí.

Bạn đang có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà, một cửa hàng hay một căn hộ để ở hoặc...

Dịch vụ xây nhà trọn gói Quận 10.

Dịch vụ xây nhà trọn gói Quận 10.

Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín và chất lượng tại Quận 10 hoặc...

Dịch vụ xây nhà trọn gói Quận 11.

Dịch vụ xây nhà trọn gói Quận 11.

Nếu bạn đang có ý định xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình, việc tìm kiếm một công ty...

Dịch vụ xây nhà trọn gói Quận 6.

Dịch vụ xây nhà trọn gói Quận 6.

Bạn đang lên kế hoạch để xây dựng căn nhà của mình tại Quận 6 và muốn cho công việc...

Dịch vụ tư vấn xây nhà trọn gói miễn phí.

Dịch vụ tư vấn xây nhà trọn gói miễn phí.

Bạn đang tìm kiếm công ty xây dựng chuyên nghiệp và uy tín để xây dựng ngôi nhà mơ ước...

những điều cần chú ý khi xây nhà có tầng hầm.

những điều cần chú ý khi xây nhà có tầng hầm.

Nhà có tầng hầm là một lựa chọn phổ biến trong những dự án xây dựng hiện nay. Tuy nhiên,...

Tóp 5 công ty xây nhà trọn gói giá rẻ tphcm

Tóp 5 công ty xây nhà trọn gói giá rẻ tphcm

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa điểm thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài...

Kinh nghiệm xây nhà mới

Kinh nghiệm xây nhà mới

Xây nhà mới là một việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Việc chuẩn bị và lên kế...

XÂY NHÀ CẤP 4 TẠI VŨNG TÀU HẾT BAO NHIÊU?

XÂY NHÀ CẤP 4 TẠI VŨNG TÀU HẾT BAO NHIÊU?

XÂY NHÀ CẤP 4 TẠI VŨNG TÀU HẾT BAO NHIÊU? Bạn đang có nhu cầu xây dựng ngôi nhà cấp...

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

Bạn đang muốn thi công, hãy sửa chữa? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

0909 639 868
zalo logo
zalo
facebook