ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ: 3,4tr/m2, ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI: 5tr/m2

Bê tông siêu nhẹ – Vật liệu xây dựng của thời đại mới

Có rất nhiều loại vật liệu xây dựng mới đáp ứng tối đa nhu cầu của con người. Và bê tông siêu nhẹ cũng là một trong số những vật liệu điển hình. Hãy cùng điểm qua một số những thông tin dưới đây để giúp bạn có thêm kiến thức về vật liệu xây dựng mới này nhé.

Bê tông siêu nhẹ - Vật liệu xây dựng của thời đại mới
Bê tông siêu nhẹ – Vật liệu xây dựng của thời đại mới

Thế nào là vật liệu bê tông siêu nhẹ?

Hiểu một cách đơn giản nhất bê tông xây dựng siêu nhẹ chính là kiểu trần bê tông được ứng dụng vào quá trình làm nội và ngoại thất trong xây dựng. Thế nhưng khác với kiểu trần bê tông cốt thép truyền thống đúng như tên gọi loại bê tông này cực kỳ nhẹ.

Thành phần chủ yếu của vật liệu bê tông gồm keramzit chính là những viên đất sét nung đông nở, cát và xi măng. Cốt liệu nhẹ keramzit này giúp giảm được nhiều khối lượng bê tông đến khoảng 1200 – 1900 kg/m3 tùy vào từng mác của bê tông. Nhờ công thức đặc biệt nên bê tông nhẹ này có cường độ khá cao đạt đến 40Mpa ở điều kiện thi công bình thường.

Vật liệu bê tông xây dựng siêu nhẹ có sự kết hợp giữa 2 đặc tính chính là khối lượng nhẹ cùng với cường độ cao. Nhờ vậy tạo ra cho kết cấu bê tông rất mỏng có thể đạt đến 3cm.

Đặc điểm của vật liệu bê tông siêu nhẹ là gì?

1. Sở hữu trọng lượng cực kỳ nhẹ

Đầu tiên bê tông xây dựng siêu nhẹ thường sẽ nhẹ hơn khoảng từ 1/2 cho đến 1/3 nếu so với đất nung. Và chỉ nhẹ bằng khoảng 1/4 trọng lượng gạch của bê tông thông thường. Nguyên nhân đó là vì kết cấu bọt khí chiếm đến khoảng 80% toàn bộ cấu trúc bên trong viên gạch. Đây chính là đặc tính nổi trội mang lại ưu điểm tiết kiệm năng lượng vật liệu làm khung, móng cọc. Mặt khác còn giúp cho quá trình vận chuyển và thi công trở nên dễ dàng.

2. Khả năng cách âm tốt

Nhắc đến đặc điểm bê tông siêu nhẹ chúng ta cũng không thể nào bỏ qua ưu điểm khả năng cách âm tốt. Đó là nhờ vào cấu tạo bọt khí của chúng mang lại. Những bọt khí này tạo nên bề mặt lồi lõm và tăng cao khả năng khuếch tán âm thanh. Dù âm thanh từ bên ngoài đi vào phòng hoặc từ phòng đi ra đều bị sóng âm chia nhỏ dần tại những đường gãy. Đồng thời còn giảm đến mức tối thiểu nếu đi xuyên tường.

3. Cách nhiệt, tiết kiệm năng lượng

Thêm một đặc điểm nổi bật của bê tông siêu nhẹ nữa đó chính là nhờ hệ số dẫn nhiệt cực kỳ thấp. Do vậy sản phẩm sẽ dẫn đến hiệu ứng đông ấm, hạ mát. Nhờ vậy mức điện dùng cho điều hòa nhiệt độ được đánh giá tiết kiệm đến 40%.

Điều này tạo nên giá trị lâu dài cho người sử dụng. Hơn nữa tường xây dựng bằng gạch nhẹ có khả năng chịu đựng trên mức 1200 độ C của đám cháy thông thường. Nó cũng không bị thay đổi kết cấu nếu bị phun nước lạnh một cách đột ngột.

4. Có độ chính xác cao

Đặc điểm tiếp theo không thể nào không nhắc đến của vật liệu bê tông xây dựng siêu nhẹ đó chính là độ chính xác cao. Mặc dù kích thước xây dựng khá lớn nhưng được sản xuất đúng theo kích thước quy chuẩn giúp cho việc xây tường độ chính xác cao.

Đồng thời còn giảm thất thoát lượng vữa nhằm trát mặt phẳng. Chính ưu điểm này mang đến khả năng giảm thiểu chi phí vữa cũng như thời gian hoàn thành nếu so với dùng gạch đất nung thông thường.

5. Độ bền vững khá cao

bê tông siêu nhẹ chính là vật liệu xây dựng có tính đồng nhất. Gốc là bê tông và nó được dưỡng hộ trong điều kiện hơi nước bão hòa áp suất cao. Do vậy nhờ vào quá trình chưng áp những thành phần hóa học cùng cấu trúc tinh thể luôn ổn định. Chính đặc điểm này mang đến khả năng tạo kết cấu vững chắc. Cụ thể bao gồm chủ yếu là khoáng tobermorite.

Do vậy bê tông xây dựng siêu nhẹ còn đảm bảo bền vững theo thời gian. Nó có cường độ chịu lực cao nhất trong số những vật liệu dạng xốp. Hơn nữa còn ổn định hơn nếu như so với dạng gạch bê tông thông thường.

6. Khả năng chống nhiều loại côn trùng

Nhắc đến bê tông siêu nhẹ thì nhiều khách hàng còn được đánh giá cao về khả năng chống lại nhiều loại côn trùng. Cụ thể nó không bị tấn công bởi mối mọt, kiến cùng với những sinh vật khác ở điều kiện khí hậu nhiệt đới.

7. Thân thiện môi trường

Cuối cùng thêm một đặc điểm của vật liệu bê tông xây dựng siêu nhẹ chính là sản phẩm thân thiện cùng môi trường thiên nhiên. Từ nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất đều đáp ứng tiêu chí này. Nó góp phần giải quyết vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái, không phá hoại nguồn tài nguyên đất đai. Do vậy nó chính là vật liệu xây dựng lý tưởng dùng thay thế cho gạch đất nung truyền thống.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cụ thể về sản phẩm bê tông siêu nhẹ. Và cũng chính vì lẽ đó vật liệu này sớm đã trở thành phổ biến trong ngành xây dựng. Đặc biệt chúng ta hoàn toàn an tâm tin tưởng dùng trong việc xây dựng những công trình ở nền đất yếu, phố cổ… Mọi câu hỏi, thắc mắc liên quan đến vật liệu xây dựng nhẹ vui lòng liên hệ với SAIGON CENTRAL để được tư vấn kỹ càng hơn.

Ngoài ra, để có thể phục vụ được cho quý khách hàng tốt nhất, Xây dựng Saigon Central cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến xây nhà trọn gói, hoặc nếu bạn muốn tự mình hoàn thiện thì hãy tham khảo dịch vụ xây nhà phần thô của chúng tôi. Và hơn nữa, dịch vụ sửa nhà trọn gói của Saigon Central cũng luôn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay, nếu bạn muốn chỉnh trang lại ngôi nhà mơ ước của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Có nên xây nhà chống động đất ở Việt Nam

Có nên xây nhà chống động đất ở Việt Nam

Có nên xây nhà chống động đất ở Việt Nam? Những trận động đất không chỉ là những sự kiện...

Kinh nghiệm tự mua vật liệu khi xây dựng nhà.

Kinh nghiệm tự mua vật liệu khi xây dựng nhà.

Khi bắt đầu xây dựng ngôi nhà của mình, việc lựa chọn và mua sắm vật liệu xây dựng rất...

Các phương pháp cần chú ý nhằm giảm nứt tường.

Các phương pháp cần chú ý nhằm giảm nứt tường.

Các phương pháp cần chú ý nhằm giảm nứt tường. Nếu bạn đang lên kế hoạch xây dựng một ngôi...

Ép cọc thế nào là phù hợp.

Ép cọc thế nào là phù hợp.

Ép cọc là một trong những công đoạn quan trọng nhất trong quá trình xây dựng các công trình, từ...

Cách xử lý khi xây nhà trên nền đất yếu.

Cách xử lý khi xây nhà trên nền đất yếu.

Cách xử lý khi xây nhà trên nền đất yếu. Công ty xây nhà giá rẻ Saigon Central sẽ giúp...

Kinh nghiệm khi xây dựng phần thô từ A-Z.

Kinh nghiệm khi xây dựng phần thô từ A-Z.

Kinh nghiệm xây dựng phần thô nhà ở là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình xây dựng ngôi...

Kinh nghiệm xây nhà trọn gói từ A-Z

Kinh nghiệm xây nhà trọn gói từ A-Z

Xây dựng ngôi nhà là việc lớn trong cuộc đời của mỗi gia đình. Để đảm bảo chất lượng công...

Xây nhà 2 tầng có cần ép cọc không

Xây nhà 2 tầng có cần ép cọc không

Xây nhà là một trong những công việc quan trọng và đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Tuy nhiên,...

Có nên vay tiền để xây nhà an cư

Có nên vay tiền để xây nhà an cư

Xây nhà là một trong những cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên, chi...

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

Bạn đang muốn thi công, hãy sửa chữa? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

0909 639 868
zalo logo
zalo
facebook